Bí quyết giảm cân, Sức khỏe

7 mẹo để giảm cân thành công

Giảm cân thành công đòi hỏi sự cống hiến và cam kết vì không có thủ đoạn ma thuật nào có thể làm cho mỡ thừa mất đi. Để giảm cân, bạn cần một kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và thái độ tích cực. Đối với những nỗ lực giảm cân của bạn để thành công, bạn cũng phải bao quanh mình với những người có thể giúp đỡ và khuyến khích bạn trên đường đi. Nếu bạn có một người hàng xóm hoặc bạn bè cũng thừa cân, thì hãy lập nhóm và cùng nhau luyện tập. Nếu bạn có đồng nghiệp thừa cân, hãy tạo nhóm và bắt đầu một cuộc thi để xem ai có thể giảm cân nhiều nhất. Một cuộc cạnh tranh nhỏ không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai, nhưng trước tiên ở đây là một số hướng dẫn để giúp bạn trên hành trình của bạn.

Xác lập mục tiêu giảm cân thành công

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập bao nhiêu cân bạn muốn mất và khoảng thời gian để thực hiện nó. Nên đưa ra các mục tiêu thực tế như 0.5-1kg một tuần trong sáu tháng. Một mục tiêu không thực tế như 15kg trong 30 ngày sẽ chỉ khiến bạn thất vọng.

muc tieu giam can thanh cong
Mục tiêu giảm cân thành công

Xin lời khuyên từ chuyên gia về mục tiêu giảm cân thành công

Khám bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng và nói với họ về mục tiêu giảm cân dài hạn của bạn. Họ sẽ có thể tính toán bao nhiêu cân bạn cần phải mất mỗi tuần để đạt được nó. Họ cũng có thể cung cấp lời khuyên về những cách lành mạnh nhất có thể để đạt được mục tiêu của bạn trong thời gian mong muốn.

Hỏi chuyên gia về mục tiêu giảm cân thành công

Quan sát chỉ số BMI để giảm cân thành công

Điều quan trọng trong giảm cân thành công là bạn học cách quan sát chỉ số khối cơ thể của bạn, thường được gọi là chỉ số BMI. Điều này là tốt hơn so với chỉ biết trọng lượng cơ thể của bạn bởi vì BMI sẽ cho bạn biết trọng lượng thích hợp cho chiều cao cụ thể của bạn. Bạn có thể tìm kiếm google và tính chỉ số BMI của mình.

10 cach giam can thanh cong
Biết chỉ số BMI để giảm cân thành công

Chọn chương trình luyện tập giúp giảm cân thành công

Chọn một chương trình tập thể dục mà bạn có thể gắn bó lâu dài. Nếu bạn thích ở ngoài trời, bạn có thể chạy bộ vào buổi sáng hoặc đi bộ vào cuối tuần. Nếu bạn thích nhảy, hãy đăng ký một lớp học khiêu vũ hoặc một lớp học múa bụng. Nếu bạn thích cái gì khác, sau đó tập yoga hoặc Pilates. Điều quan trọng là chỉ cần làm một cái gì đó vui vẻ mà sẽ giữ cho bạn có động lực.

Giam can thanh cong bang cach the duc
Chọn chương trình luyện tập để giảm cân thành công

Chọn chế độ ăn uống để giảm cân thành công

Nếu bạn không sử dụng một chương trình chế độ ăn uống chuyên dụng, bạn vẫn có thể lấy gợi ý từ những chế độ này để giúp bạn giảm cân thành công. Một số chế độ hạn chế protein trong khi các chế độ khác hạn chế carbohydrate và đường và một số tập trung vào một số lượng hạn chế tinh bột. Đọc càng nhiều càng tốt về mỗi chế độ ăn uống và chắc chắn rằng bạn hiểu những ưu và khuyết điểm của những lựa chọn để thực hiện.

An rau xanh de giam can thanh cong
Chế độ ăn uống giúp giảm cân thành công

Thay đổi thói quen hàng ngày để giảm cân thành công

Những thay đổi đơn giản đối với thói quen hàng ngày của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân thành công. Thay vì đi thang máy tại nơi làm việc, hãy đi cầu thang. Năm phút đi bộ đến siêu thị sẽ tốt hơn là lái xe đến đó. Nếu bạn phải lái xe đi đâu đó, đậu xe cách vài km từ điểm đến của bạn và đi bộ phần còn lại của cuộc hành trình.

Thay đổi thói quen để giảm cân thành công
Thay đổi thói quen để giảm cân thành công

Xác lập ngân sách để giảm cân thành công

Bạn nên lên ngân sách cho kế hoạch giảm cân thành công của bạn. Nếu bạn lựa chọn một chương trình phổ biến, có thể cần một chi phí để tham gia. Hoặc bạn sẽ cần phải mua trái cây tươi và rau quả và các lựa chọn lành mạnh khác, và chúng có thể tốn nhiều hơn một chút so với chi tiêu cho đồ ăn vặt. Nếu bạn có kế hoạch tham gia một phòng tập thể dục hoặc tham gia một lớp học khiêu vũ, bạn cũng sẽ cần phải chi tiền để xem xét những điều này. Cuối cùng, số tiền bạn bỏ ra sẽ đáng giá khi bạn thành công trong việc mất thêm một cân mỡ thừa.

Lên ngân sách để giảm cân thành công
Lên ngân sách để giảm cân thành công