Tình yêu hôn nhân

Bí quyết để hạnh phúc trong công việc

Không ai từng nghĩ bạn có thể có hạnh phúc từ công việc nhưng bạn có thể làm điều đó. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người hạnh phúc hơn trong công việc có chất lượng cuộc sống tốt hơn so với những người luôn thất vọng vì công việc của họ. Vậy làm thế nào để hạnh phúc trong công việc? Dung sẽ chia sẻ một số cách để giúp bạn cải thiện tinh thần làm việc nhé.

1. Lựa chọn để hạnh phúc trong công việc

Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn để được hạnh phúc. Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Hãy suy nghĩ tích cực về công việc của bạn. Hãy cố gắng tránh các khía cạnh tiêu cực của văn phòng như tin đồn và chơi xấu đồng nghiệp. Tìm những đồng nghiệp mà bạn có thể nói chuyện hợp và những người có cùng sở thích với bạn. Dành thời gian với họ và làm quen với họ. Bạn luôn có thể cùng họ ra ngoài uống nước sau khi làm việc hoặc ăn trưa với họ.

hạnh phúc trong công việc
Hãy suy nghĩ tích cực về công việc của bạn

Khi bắt đầu công việc đầu tiên trong cuộc đời, Dung cũng cảm thấy rất buồn chán khi phải đi làm. Xung quanh là những con người thật khó gần và luôn tìm cách nói xấu nhau. Nhưng đó là một công ty rất nổi tiếng và chi trả lương cao nên Dung quyết định thử yêu thích nó hơn. Mình đã mở rộng mối quan hệ và nói chuyện nhiều hơn với những người thuộc phòng ban khác. Kết bạn với nhiều người có cùng sở thích du lịch, mua sắm. Đến nhà họ, đi chơi với họ. Và chính sự hiện diện của những người bạn tuyệt vời này đã làm Dung có động lực đi làm mỗi ngày.

2. Hạnh phúc trong công việc bằng cách chủ động lập kế hoạch phát triển cá nhân

Đừng bị tắc trong lối mòn công việc và ngại thay đổi. Bạn sẽ cảm thấy rất buồn chán. Bạn cần phải chịu trách nhiệm cho sự phát triển cá nhân của chính bạn. Công việc hiện tại có thể không cho phép bạn học hỏi được nhiều như bạn muốn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể phát triển chuyên nghiệp. Hãy chủ động lập kế hoạch cụ thể về những gì bạn muốn đạt được và làm thế nào bạn sẽ đạt được nó. Có thể là bạn tham gia các lớp học thêm để nhận kỹ năng mới? Bất cứ điều gì! Đừng ở yên mãi một chỗ. Hãy liên tục tiến lên!

hanh phuc trong cong viec
Lập kế hoạch phát triển cá nhân

3. Hạnh phúc trong công việc khi yêu cầu được góp ý từ sếp và khách hàng

Bạn có thể yêu cầu góp ý từ sếp và từ khách hàng của bạn. Nói với sếp của bạn rằng bạn muốn nghe ý kiến ​​của anh ấy về công việc của bạn. Hãy nhận phản hồi từ khách hàng của bạn. Nếu bạn đang làm một công việc tốt, điều này sẽ khẳng định thêm niềm tin của bạn. Nhưng nếu có những lời chỉ trích tiêu cực, hãy coi đó là cơ hội tuyệt vời để phát triển.

hanh phuc trong cong viec
Yêu cầu nhận góp ý từ sếp và khách hàng

4. Lời kết

Tóm lại, bạn có thể hạnh phúc trong công việc nếu bạn lựa chọn điều đó. Tuy nhiên, nếu tất cả mọi cách đều thất bại, có lẽ đã đến lúc đánh giá lại công việc và nhà tuyển dụng hiện tại của bạn. Bạn không cần phải ở đó cả đời. Hãy đưa ra quyết định cần thiết để thay đổi ngay bây giờ!

hanh phuc trong cong viec
Hãy dũng cảm thay đổi

Mặc dù cố gắng trở nên hạnh phúc hơn khi đi làm nhưng sau 6 năm làm việc, Dung đã quyết định nghỉ việc và làm chủ cuộc sống và thời gian của bản thân. Đây cũng chính là thời điểm Dung tìm ra đam mê thật sự của mình và cháy với nó đến cùng. Hiện tại Dung đang rất hạnh phúc và tràn đầy hứng khởi mỗi ngày với công việc mới là một diễn giả truyền cảm hứng, giúp đỡ phụ nữ Việt Nam trở nên hạnh phúc, khỏe mạnh, thành công hơn.

hanh phuc trong cong viec
Phạm Thùy Dung hạnh phúc với nghề chia sẻ của mình

Chúc các bạn cũng sẽ tìm được niềm vui trong công việc hiện tại của mình!