Bí quyết sống khỏe

Cách giữ động lực chạy bộ mỗi ngày

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần. Đây cũng là cách tập luyện đơn giản dễ dàng nhất, không hề tốn kém cho tất cả mọi người. Tuy nhiên những bận rộn trong cuộc sống khiến chúng ta không thể chạy bộ thường xuyên. Mình sẽ chia sẻ một cách giữ động lực rất đơn giản. Mình đã áp dụng và cực kỳ thành công. Phương pháp này sẽ giúp mọi người có thể biến chạy bộ thành thói quen hàng ngày.

I. Lợi ích của việc chạy bộ

Các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng chạy bộ là một liều thuốc kỳ diệu với sức khỏe. Đây là một loại hình thể dục chi phí thấp và dễ tiếp cận nhất. Chạy bộ là cách đơn giản giúp bạn tối đa hóa các lợi ích sức khỏe của thể dục.

Chạy bộ buổi sáng đòi hỏi cơ thể vận động nhiều. Nhờ đó lượng máu và oxy cung cấp cho các bộ phận trên cơ thể nhiều hơn. Đây cũng giống như một cách luyện tập sẽ giúp cho cơ tim khỏe hơn. Và sẽ phòng tránh được nhiều bệnh liên quan tới tim mạch.

Chạy bộ còn giúp não hoạt động tốt hơn. Các tế bào mới được sản xuất trong não sẽ hỗ trợ tăng cường trí nhớ. Vì thế môn thể thao này cũng giúp bạn giải phóng stress, mệt mỏi, tăng khả năng sáng tạo.

chạy bộ mỗi ngày

Ngoài ra một lợi ích cực kỳ quan trọng của chạy bộ là giữ cho bạn cơ thể săn chắc. Nhiều người chạy để giảm cân nặng, cải thiện vóc dáng và tăng sự tự tin. Môn thể thao này cũng giúp các bạn ngăn ngừa ung thư và tăng tuổi thọ lên một cách đáng kể.

II. Cách giữ động lực chạy bộ hàng ngày

1. Tạo nhóm chạy bộ

Hầu hết mọi người đều hiểu rất rõ các lợi ích của việc chạy. Nhưng không ít người đã dễ dàng bỏ cuộc chỉ sau một vài lần dậy sớm. Cũng giống hầu hết các bạn, mình cũng đã từng tuyên bố rất nhiều lần sẽ bắt đầu chạy bộ hàng ngày. Nhất là vào mỗi dịp năm mới hay mỗi lần tăng cân không kiểm soát. Tuy nhiên mình đã thất bại và bỏ luôn ý định tập thể dục sang một bên.

Chỉ đến khi áp dụng phương pháp này mình mới thực sự giữ được thói quen chạy bộ hàng ngày. Một phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

chạy bộ mooixo ngày

Đó là hãy lập cho mình một nhóm chạy bộ. Những người cũng có cùng mong muốn như bạn. Hoặc đơn giản là những người sẽ giúp bạn giữ kỷ luật bản thân. Hãy đặt mục tiêu thật rõ ràng trong nhóm cho phù hợp. Ví dụ mục tiêu mỗi người phải chạy ít nhất 15km mỗi tuần bất chấp hoàn cảnh. Hay mỗi sáng đều phải chạy được ít nhất 3km kể cả cuối tuần.

2. Đưa ra mức phạt nếu không chạy bộ

Sau khi đặt mục tiêu phù hợp và đạt sự đồng thuận, hãy đưa ra mức phạt. Mức phạt phải đủ lớn để mọi người đều cảm thấy không thể không cố gắng. Ví dụ trong nhóm của mình, nếu ai không đạt mục tiêu mỗi tuần sẽ bị phạt 2 triệu đồng. Vì mức phạt khá lớn nên hầu như mọi người đều nỗ lực hoàn thành mục tiêu của tuần.

chạy bộ

3. Chọn người giữ kỷ luật tốt để chạy bộ

Ngoài ra bạn nên có ít nhất một người trong nhóm có khả năng giữ kỷ luật tốt và nghiêm minh. Điều này cưc kỳ quan trọng bởi chỉ cần mọi người thỏa hiệp với nhau một lần thôi thì tất cả sẽ lại về con số 0. Chỉ cần tuần này là lễ tết tất cả chép miệng bảo thôi tết nghỉ chạy ra tết hãy bắt đầu thì khả năng rất cao là ra tết sẽ tan nhóm.

Nếu không thể tập hợp được những người mong muốn chạy giống bạn. Hãy chọn một người bạn giữ kỷ luật giúp bạn và nhắc nhở bạn hàng ngày.

III. Chạy bộ hàng ngày và kết quả tuyệt vời

Chỉ cần sau 1 tuần áp dụng phương pháp này mình đã thu lại những kết quả cực kỳ tuyệt vời. Sau mấy ngày đầu dậy sớm vô cùng khó khăn, đến ngày thứ năm, thứ sáu nếu không được xỏ giày chạy mình sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Nhờ có nhóm chạy bộ, mình cảm thấy được thi đua mỗi ngày. Mỗi khi nhìn thấy người khác khoe thành tích, mình lại tự dặn bản thân cố gắng hơn. Mỗi khi vượt qua mục tiêu là một cảm giác cực kỳ sảng khoái và chiến thắng.

chạy bộ

Cả tuần nhờ dậy sớm chạy bộ mình đã tận hưởng được khí trời. Và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới. Mình làm được nhiều việc hơn, có nhiều thời gian hơn cho gia đình hơn. Cân nặng và mỡ cũng bắt đầu giảm dần đều. Quan trọng nhất khi được chạy bộ mình cảm thấy được sống và rất yêu cuộc đời.

Hi vọng các bạn sẽ tạo được động lực để giữ thói quen tuyệt vời này mỗi ngày. Và nhớ nhắn mình nếu bạn đã thành công nhờ phương pháp đơn giản này nhé.