Kinh nghiệm Kinh doanh Online

Kinh nghiệm bán hàng online – Cách tìm khách hàng tiềm năng cho người mới bắt đầu

Bán hàng online phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong hai năm qua. Có rất nhiều lợi thế khiến cho bất cứ ai cũng có thể tham gia được thị trường màu mỡ này. Công việc này không phân biệt bạn là ai. Miễn là bạn có kiến thức về bán hàng thì tiềm năng về thu nhập là vô tận. Tuy nhiên những người mới bắt đầu vẫn khó khăn trong việc tìm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bằng những kinh nghiệm bán hàng online nhiều năm, mình sẽ hướng dẫn các bạn dễ dàng tìm ra khách hàng.

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook
Kinh nghiệm bán hàng online – Cách tìm khách hàng tiềm năng cho người mới bắt đầu

I. Kinh nghiệm bán hàng online – Tận dụng khách hàng tiềm năng sẵn có trên Facebook cá nhân

Lượng khách hàng tiềm năng dễ tìm ra nhất sẽ là danh sách bạn bè trên Facebook của bạn. Sau đó là danh sách những người follow bạn, và bạn bè người thân từ các mối quan hệ ngoài đời. Vì thế theo kinh nghiệm bán hàng online của mình thì đầu tiên các bạn phải khai thác những mối quan hệ này một cách triệt để, trước khi tìm cách mở rộng sang đối tượng người lạ.

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook
Khách hàng tiềm năng từ danh sách bạn bè sẵn có

1. Kinh nghiệm bán hàng online – Lập sổ tài nguyên

Hãy lập cho mình một quyển sổ tài nguyên. Tìm trong list friend của bạn những người có thể có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Viết tên họ ra quyển sổ này càng nhiều người càng tốt. Ví dụ nếu bạn bán trà giảm cân, bạn sẽ tìm những bạn có ngoại hình quá khổ, sắp sinh em bé, hoặc vừa sinh xong. Hoặc những bạn đã có ngoại hình ổn nhưng vẫn luôn nghĩ mình béo và rất chăm ăn kiêng. Hãy tìm từng người một và viết ra.

Sau đó, hãy tìm lại hết những mối thân tình cũ: họ hàng cô dì chú bác, bạn bè người thân của những người mà mình biết. Sau đó là bạn cũ cấp 1, cấp 2, cấp 3, bạn đại học, đồng nghiệp ở cơ quan cũ, bạn cùng hội phượt, bạn ăn chơi, hội nhà hàng xóm…Những người mà bạn chưa kết bạn trước khi bắt đầu bán hàng. Kết bạn với những người này sẽ được chấp thuận khá cao. Vì khi đã có mối quan hệ và họ biết bạn là ai thì sẽ dễ tạo độ tin tưởng hơn khi mua hàng.

Vì những cộng đồng hay lập một group chung, để tìm lại những người này, hãy tìm group chung đó và gửi lời kết bạn tới thành viên. Hoặc bạn up 1 bức ảnh tập thể lên Facebook thì FB sẽ tự tìm mặt và tag tên của những người có trong ảnh. Lúc đấy bạn bấm vào trang cá nhân của họ xác nhận lại có đúng là họ không rồi kết bạn.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả
Khách hàng tiềm năng từ những mối quan hệ cũ

2. Kinh nghiệm bán hàng online – Mẹo nhỏ khi kết bạn

Một mẹo nhỏ là đừng bao giờ kết bạn không có lý do nhé. Bạn nên gửi tin nhắn cho họ để nói lý do muốn kết bạn. Làm như thế thì tỷ lệ chấp thuận lời mời cực kỳ cao. Ví dụ đối với bạn bè cũ thì bạn nên nhắn tin trước để nêu lại ít kỷ niệm gợi nhớ về nhau. Khi đó dễ được chấp nhận lời kết bạn hơn và tạo được cảm tình và câu chuyện hơn. Đối với những người không có mối quan hệ trực tiếp thì bạn có thể đưa ra những lý do khác. Ví dụ như: “Em rất thích những bài chia sẻ về tin tức của chị. Em thích học cách chị nuôi dạy con…”

II. Kinh nghiệm bán hàng online – Cách tìm khách lạ

Theo kinh nghiệm bán hàng online của mình, một số sai lầm của những người mới là không chịu khó tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới. Sau khi bán một thời gian, hầu hết mọi người sẽ thấy lượng khách lẻ giảm dần và dần dần hết hẳn. Bởi vì những người trong danh sách bạn bè nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì đã sử dụng rồi. Vì thế nếu không chủ động mở rộng danh sách của mình ra những người lạ, bạn sẽ không tồn tại được lâu trên thị trường online này.

Một số chiến lược mình đã áp dụng rất hiệu quả để tìm khách hàng tiềm năng mới như sau:

1. Kinh nghiệm bán hàng online – Tham gia các nơi khách hàng tiềm năng của bạn xuất hiện

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về các vấn đề trong cuộc sống của khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy tham gia các hội nhóm trên Facebook. Hay tất cả những nơi mà bạn nghĩ khách hàng tiềm năng của bạn sẽ xuất hiện.

Ví dụ với trà giảm cân thì khách hàng tiềm năng của bạn hầu hết sẽ là phụ nữ. Họ có độ tuổi tầm 25-35, đang trong độ tuổi sinh đẻ hoặc đi làm văn phòng béo bụng. Họ có rất nhiều nhu cầu và vấn đề trong cuộc sống. Ví dụ như giảm cân, chăm sóc con cái, làm đẹp, dinh dưỡng sau sinh vv. Họ sẽ có mặt trong những group ví dụ như các hội liên quan đến béo, giảm cân. Hoặc hội mua bán online, hội liên quan đến kinh nghiệm nuôi con vv. Hãy tham gia những hội này và tìm hiểu xem họ đang nói về những vấn đề gì.

2. Kinh nghiệm bán hàng online – Quà tặng free hoặc giá thấp để tăng lượng follow

Sau bước tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình là bước quà tặng. Bạn hãy cho đi những quà tặng thật chất lượng. Nên thực hiện thường xuyên trên trang cá nhân của bạn và vào những group mà bạn đang nhắm đến.

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook
Dùng quà tặng miễn phí giá trị cao để thu hút khách hàng tiềm năng

Quà tặng dễ nhất là các sản phẩm về thông tin. Ví dụ như chia sẻ về mẹo giảm cân sau sinh, mẹo làm đẹp. Hoặc ebook về các mẹo chăm sóc con, nuôi dạy con, các thực đơn ăn dặm vv. Khi chia sẻ càng chất lượng, bạn sẽ được nhiều follow kết bạn để theo dõi thêm.

Loại mồi câu thứ hai là sản phẩm vật lý. Ví dụ như sản phẩm bạn đang bán hoặc sản phẩm bất kỳ tặng kèm. Sản phẩm vật lý hấp dẫn sẽ rất thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thêm những điều kiện đơn giản để lan tỏa hiệu ứng. Ví dụ tag thêm 3 người bạn có nhu cầu dùng sản phẩm. Hoặc chia sẻ bài viết lên trang cá nhân vv.

3. Kinh nghiệm bán hàng online – Hệ thống giới thiệu khách hàng

Hơn 60% người mua hàng trên thế giới thông qua lời giới thiệu của 1 ai đó. Hãy để khách hàng cũ, người quen hoặc những người lạ giới thiệu khách hàng cho bạn. Có một số cách mình đã áp dụng rất hiệu quả như sau:

  • Mô hình giới thiệu khách hàng: Bạn có thể tham gia các buổi gặp gỡ, hội thảo để biết thêm nhiều người. Bạn có thể giới thiệu công việc của mình với họ và nhờ giới thiệu khách hàng cho mình.
  • Xin lời giới thiệu từ khách hàng cũ: Gặp gỡ bất cứ ai hãy chủ động có thêm lời giới thiệu từ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng cũ. Chủ động nói với họ nếu ai có quan tâm giống họ hãy giới thiệu đến với bạn. Khách hàng được hài lòng sẽ cho bạn vô cùng nhiều lời giới thiệu.
Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook
Luôn xin lời giới thiệu mọi lúc, mọi nơi

Mình đã liệt kê ra một số cách dễ nhất để bạn có thể tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng rồi. Hãy thực hành ngay để có kết quả kinh doanh tuyệt vời nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.