Kinh nghiệm Kinh doanh Online

Marketing Facebook – Trang trí Facebook cá nhân uy tín

Bán hàng trên Facebook bằng trang cá nhân (profile) thì profile của bạn chính là cửa hàng ngoài đời thực. Profile mặt tiền và nội dung càng đẹp, càng hấp dẫn thì sẽ càng thu hút khách xem và tạo đơn hàng hiệu quả. Bằng những kinh nghiệm marketing Facebook tích lũy nhiều năm, mình sẽ hướng dẫn các bán các bước để trang trí một trang profile uy tín.

Bảy bước để chỉnh sửa và xây dựng một trang Facebook cá nhân uy tín để bán hàng:

marketing facebook

1) Marketing Facebook – Chọn ảnh đại diện

Theo kinh nghiệm bán hàng online của mình, bạn nên chọn ảnh đại diện là ảnh của chính bản thân mình. Và nên đi chụp những bức hình đẹp chuyên nghiệp.

Lý do là vì khi có một người lạ vào trang cá nhân của bạn, họ sẽ nhìn vào ảnh đại diện đầu tiên. Nếu đó là ảnh của một đám đông họ sẽ không nhận ra bạn là ai. Nếu là ảnh gia đình họ sẽ có cảm giác bạn chỉ xem cửa hàng của mình như việc làm thêm và không chú trọng đến việc bán hàng. Còn nếu đó là bức ảnh của chính bạn nhưng lại không ưa nhìn, ăn mặc không chỉn chu thì họ sẽ có ấn tượng không tốt về người chủ cửa hàng.

Vì thế nên marketing facebook để tạo ấn tượng, sự tin tưởng cho khách hàng. Và việc đầu tiên cần làm là thay ảnh đại diện chính chủ đẹp chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm marketing facebook

Một mẹo nhỏ nữa là nên để ảnh có tông nền màu nóng như cam, hồng. Bởi hầu hết các ảnh đại diện của người dùng Facebook đều có tông màu lạnh. Bạn sẽ trở nên nổi bật trên trang News Feed của khách hàng tiềm năng.

2) Marketing Facebook – Ảnh cover

Ảnh cover nên để ảnh đẹp, căn lề cho phù hợp. Có thể để ảnh thể hiện banner cấp bậc, hoặc đội nhóm của bạn. Hoặc event của công ty, hoặc ảnh chụp bạn cùng người nổi tiếng. Khi đã bán hàng trên trang cá nhân, mọi thứ bạn làm đều phải có mục đích. Để tạo độ tin cậy cho khách hàng, việc chọn ảnh cover cần hết sức chú ý.

Theo kinh nghiệm marketing facebook, khi up ảnh cover, bạn hãy nhớ thêm những câu nói/status hay để tăng lượng tương tác nhé!

3) Marketing Facebook – Tên trang cá nhân

Tên trang cá nhân nên để đầy đủ họ tên của bạn. Không nên để nickname hoặc tên con, tên chồng vì sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra điều đó cũng làm khách hàng của bạn thiếu độ tin tưởng hơn. Để marketing facebook, bạn có thể thêm tên phụ để nổi bật lên ngành nghề của bạn. Ví dụ như người dẫn đường, bác sĩ sắc đẹp, chuyên gia sức khỏe vv.

4) Marketing Facebook – Điền thông tin cá nhân

Hãy điền thông tin thật đầy đủ vào mục Thông tin cá nhân để khách hàng có thể tin tưởng. Hãy tưởng tượng khi bạn muốn mua hàng và muốn chuyển khoản trước. Nhưng vào trang của người bán lại không có bất cứ thông tin cá nhân nào. Bạn sẽ cảm thấy có thể bị lừa đảo và sẽ chọn một trang cá nhân khác tin tưởng hơn.

Kinh nghiệm marketing facebook

5) Marketing Facebook – Chọn ảnh nổi bật

Theo kinh nghiệm bán hàng online của mình, bạn nên chọn những ảnh nổi bật như sau. Có thể là những ảnh đẹp của bản thân. Hoặc những ảnh liên quan đến sản phẩm như những người nổi tiếng đã sử dụng sản phẩm. Hoặc ảnh đội nhóm đông đảo để marketing facebook thương hiệu bản thân và sản phẩm một cách tối ưu nhất. Như profile của mình là bài báo viết về mình, là thành tích mình đạt được khi kinh doanh online. Và ảnh người nổi tiếng cùng sản phẩm.

Kinh nghiệm marketing facebook

6) Marketing Facebook – Để chế độ phê duyệt gắn thẻ:

Bạn nên cài đặt chế độ này để trên tường không hiện các bài không liên quan. Rất nhiều bạn không bật chế độ duyệt gắn thẻ nên rất dễ bị lợi dụng. Các bạn sẽ bị gắn thẻ vào các bài quảng cáo các sản phẩm khác. Như thế lúc khách hàng vào sẽ thấy cực kỳ thiếu chuyên nghiệp. Thông tin marketing facbook cần hiển thị lại không được trình bày rõ ràng. Vì vậy hãy dọn rác trước khi bán hàng và bật phê duyệt tag nhé.

Để làm điều này, hãy vào phần Cài đặt trên Facebook. Vào mục Cài đặt tài khoản. Vào Dòng thời gian và Gắn thẻ. Tại đây mọi ng để chế độ “Mọi người” và BẬT chức năng “Duyệt gắn thẻ”.

7) Marketing Facebook – Để chế độ công khai bài viết

Khi đã bán hàng thì phải để tất cả các khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy bạn. Vì thế hãy để chế độ công khai cho tất cả các bài viết.

Bạn hãy vào Cài đặt tài khoản. Vào Bài viết công khai (public post). Sau đó mở chế độ “Mọi người” cho tất cả xem bài, comment, like.

Kinh nghiệm marketing facebook