Bí quyết giảm cân, Sức khỏe

CHẠY BỘ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ TRONG 1 TUẦN

Tại Việt Nam hiện nay ngày càng có nhiều người bị mắc bệnh thừa cân, béo phì. Rất nhiều nguyên nhân đến từ cách sinh hoạt ít vận động và do thức ăn nhiều dầu mỡ. Áp dụng phương pháp chạy bộ giảm cân sau bạn hoàn toàn có thể giảm cân hiệu quả trong 1 tuần.

Nạp năng lượng trước khi chạy bộ giảm cân

Cơ thể cần bổ sung một bữa ăn nhẹ với protein và tinh bột để nạp năng lượng trước khi chạy bộ giảm cân. Điều này giúp bồi bổ cơ bắp tránh trạng thái mỏi mệt ì ạch trong lúc tập luyện. 1-2 quả chuối cũng là 1 gợi ý không tồi đối với dân thể thao.

giam can bang chuoi truoc khi chay bo giam can
Ăn chuối giảm cân

Khởi động kỹ lưỡng trước khi chạy bộ giảm cân

Trước khi chạy bộ, các bạn nên thực hiện một số bài khởi động. Những bài đơn giản như căng cơ, xoay cổ tay cổ chân rất quan trọng. Việc khởi động còn giúp tránh chấn thương có thể xảy ra. Ngoài ra nó có thể nâng cao sức khỏe rất tốt bằng cách thải độc tố và tiêu mỡ, giúp giảm cân thành công.

the duc giam can trong 1 tuan
Khởi động trước khi chạy bộ giảm cân

Hiểu cơ thể để lên kế hoạch chạy bộ giảm cân phù hợp

Nếu bạn bước đầu chạy bộ giảm cân thì nên tập 1 lượng phù hợp. Bạn không nhất thiết phải chạy quá nhanh mà nên giữ tốc độ vừa phải. Khi thể lực đã tốt hơn, bạn có thể tăng dần khối lượng và tốc độ tập luyện.

Ngoài việc chạy đều, bạn có thể chạy nâng cao gối vuông góc mặt đất 5-10 phút để cải thiện cơ bắp vùng bụng, săn chắc eo và tốt cho cơ chân và đùi.

Bạn cần lưu ý có những ngày nghỉ ngơi xen kẽ cho các cơ được thả lỏng và hồi phục. 

The duc giam can
The duc giam can

Bổ sung đầy đủ nước và ion cho cơ thể khi chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giảm cân là quá trình vận động khiến cơ thể mất rất nhiều nước và các dưỡng chất thiết yếu. Bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể trước – sau khi tập chạy để đảm bảo cơ thể luôn được làm mát và họat động ở trạng thái tốt nhất.

bo sung nuoc khi chay bo
Bổ sung nước khi chạy bộ

Có sẵn một danh sách bài nhạc yêu thích khi chạy bộ giảm cân

Một list các bài nhạc dùng nghe trong lúc chạy sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn. Âm nhạc sẽ giúp đem lại niềm hứng khởi trong từng bước chạy. Nó cũng giúp “đánh lạc hướng” mọi mệt mỏi và nâng cao hiệu suất tập luyện.

Các bản nhạc nên có giai điệu tươi vui, nhanh (trung bình 120 – 150 nhịp/phút). Điều này giúp duy trì cường độ luyện tập và nâng cao tối đa hiệu quả giảm cân.

chay bo de giam calo
Có sẵn list nhạc khi chạy bộ giảm cân

Hãy áp dụng các phương pháp trên để giảm cân và giảm mỡ hiệu quả chỉ trong 1 tuần. Chế độ ăn để giảm cân tại đây