Tình yêu hôn nhân

Khi bạn sống với đam mê

Suốt 28 năm sống trên đời, tôi được nghe nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và châm ngôn về đam mê. Cũng hay nhưng không thấm. Bởi tôi chẳng hiểu đam mê thực sự là gì? Cho đến 1 ngày điều kỳ diệu đã xảy ra…

đam mê

Trăn trở đi tìm định nghĩa đam mê

Bốn năm đại học tôi chọn ngành Kinh tế vì nghe nó có vẻ hot. Ra trường tôi ước mơ được làm ở một ngân hàng nổi tiếng bởi với ngành đó thì làm ngân hàng có vẻ là danh giá nhất. Rồi đi làm được sếp ưu ái, đồng nghiệp quý mến. Có tiền có thời gian du lịch khắp thế giới. Nhưng cũng chẳng vui lắm.

đam mê

Làm hết một năm tại Singapore thì tôi bỏ về nước. Công việc mới tiền cũng cao, việc cũng nhàn nhưng vẫn thấy nhạt nhạt.

Rồi thử sức kinh doanh. Cũng vui đấy nhưng chưa có động lực đủ lớn để kiếm nhiều tiền nên làm 2 bữa thì chán 1 bữa.

Nếu hỏi tôi thích gì thì chắc chẳng cần đến 5 giây để trả lời “Chẳng biết, chắc thích đi du lịch vì đó là điều duy nhất làm tôi phấn khích”. Ấy thế mà lăn lê bò toài ở Châu Âu đến ngày thứ 13 thì chán ngắt chỉ muốn đổi vé về nhà cho nhanh.

đam mê

Thế nên tôi chẳng hiểu. Đam mê là cái gì? Tại sao tôi chẳng yêu thích cái gì cụ thể cả. Sao người ta cứ bảo vì đam mê sẽ làm quên ngày quên đêm, quên ăn quên ngủ. Kỳ lạ và tò mò thật!

Để rồi đến 1 ngày…

Ánh sáng chói lòa – Hóa ra đam mê là thế!

Tôi còn nhớ rất rõ là ngày 28/10/2018. Chói loà! Tất cả như vỡ oà từ trong bóng tối. Tôi như người mù bẩm sinh lần đầu tiên được phẫu thuật cho đôi mắt sáng và nhìn thẳng ngay vào mặt trời.

Tại sao lại có thứ hay và tuyệt diệu đến thế! Tại sao 1 con người lại thay đổi được cuộc sống của hơn 1000 con người chỉ trong 3 ngày như vậy?

đam mê

Trong chương trình kỳ diệu đó, sâu thẳm trong tâm hồn tôi được đánh thức! Chạm tới tận cùng của trái tim…

Tôi khao khát được là người đứng trên sân khấu kia. Khao khát được chia sẻ kiến thức tài năng của mình để thay đổi cuộc sống của mọi người. Khao khát sống 1 cuộc sống ý nghĩa và tự do như vậy! Có sức khoẻ, thành công và hạnh phúc nhưng quan trọng hơn là giúp đỡ người khác cũng sống cuộc sống tuyệt vời giống tôi.

Và chỉ trong giây lát, tôi quyết định sẽ trở thành một mặt trời khác. Cũng chói loà và đưa ánh sáng tri thức đến muôn nơi để muôn loài đâm hoa kết trái.

“Kể từ đó trong tôi bừng nắng hạ. Mặt trời chân lý chói qua tim”.

Câu thơ diễn tả tất cả những gì tôi đang trải qua. Sống với đam mê! Giờ thì tôi đã hiểu nó thực sự là gì.

Định nghĩa của tôi khi sống với đam mê

Đam mê là khi chỉ cần nghĩ về điều đó trái tim đã rạo rực như muốn nhảy ra ngoài.

Đam mê là khi làm việc đến quên ăn quên ngủ mà vẫn muốn tiếp tục vì mục tiêu cao cả.

Là phá vỡ mọi giới hạn của bản thân.

Mọi giới hạn!

Chạy lên đèo dốc và bê gạch lên đền thờ bác Hồ hơn 20 cây số.

Chạy giữa đêm một vòng Hà Nội 10 cây số.

Học từ sáng thâu trưa, từ trưa thâu tối quên cả ăn đến 1h sáng hôm sau.

Hoàn thành hết núi mục tiêu trong 1 ngày ngắn ngủi mà bình thường phải mất hàng tuần.

Vào nhà vệ sinh làm đi làm lại bài tập đến 4h sáng vì sợ làm phiền bạn cùng phòng đang ngủ.

Thức thâu đêm trên mạng đào bới vì tự nhiên bắt được 1 cái tên có thể giúp mình tiến xa hơn.

Và rất rất nhiều trải nghiệm không thể diễn tả bằng lời.

Nhưng tất cả đều được trải qua trong niềm hạnh phúc.

Cuối cùng sau 28 năm sống trên cuộc đời, tôi tìm ra con đường cho chính mình. Tôi đã hiểu sâu sắc định nghĩa của từ đam mê. Và tôi cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn!

Lời nhắn nhủ cho những ai đang loay hoay

Nếu bạn cũng đã từng như tôi, sống và làm việc chỉ đơn giản vì miếng cơm manh áo, vì bản thân cũng chẳng biết mình thực sự muốn điều gì. Hãy dừng lại và suy nghĩ.

Hãy cho mình những cơ hội để trở thành mặt trời toả sáng. Và tiếp tục kiếm tìm thứ gì đó làm bạn thực sự rung động từ trái tim. Tự hỏi bản thân rằng nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng được sống, bạn nuối tiếc về điều gì? Đừng chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt. Bạn chỉ được sống 1 lần, hãy sống cho đáng sống!

Và khi bạn tìm ra nó, và vỡ oà giống tôi, bạn sẽ thấy cuộc sống thật diệu kỳ. Nhưng điều bí mật là nó chỉ diệu kỳ cho ai thực sự muốn tìm kiếm nó!

Thế nên bạn của tôi ơi, tiếp tục tiến lên và không ngừng tìm kiếm nhé. Đừng quan tâm nó là cái gì, hãy cứ đi và mơ về nó. Đến một ngày tôi tin bạn sẽ tìm ra!

03:30 am 13/2/2019 – Found Marci Shimoff and decided to launch the very 1st course about Happiness.