Bí quyết giảm cân, Sức khỏe

Tập thể dục có cần thiết để giảm cân thành công?

Trong xã hội đồ ăn nhanh ngày nay, giảm cân luôn là mục tiêu mà tất cả chúng ta đều phấn đấu cho dù chúng ta có thừa nhận hay không. Nhưng căng thẳng về công việc và gia đình khiến chúng ta có rất ít thời gian để luyện tập thể thao hàng ngày. 
Câu hỏi đặt ra là tập thể dục thực sự cần thiết để giảm cân? Cái nào quan trọng hơn trong việc giảm cân – chế độ ăn uống hay tập thể dục?

Chế độ ăn uống hay luyện tập quan trọng hơn?

Một số người có quan niệm sai lầm rằng để giảm cân thành công, chúng ta phải tập thể dục hàng giờ liền. Bài tập tuy nhiên chỉ là một phần rất nhỏ của phương trình.
Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chương trình giảm cân tập trung vào việc giảm lượng calo của bạn khiến bạn giảm cân gấp hai đến ba lần so với một chương trình tập trung vào việc tăng hoạt động thể chất của bạn. Vậy điều này có nghĩa chính xác là gì?

An rau xanh de giam can an toan

Nó có nghĩa là nếu mục tiêu của bạn chỉ là giảm cân, thì chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng hơn tập thể dục. Giảm lượng calo hàng ngày sẽ khiến bạn giảm cân nhiều hơn là chỉ tăng hoạt động thể chất. Hãy suy nghĩ về nó. Bạn sẽ cần đi bộ trong 30 phút chỉ để đốt cháy 150 calo từ một chiếc bánh rán. Hãy tưởng tượng nếu bạn ăn một chiếc Mac lớn, khoai tây chiên lớn và một cốc Coke lớn, bạn nghĩ sẽ mất bao nhiêu giờ để đốt cháy hết lượng calo đó? Nếu bạn chỉ xem những gì bạn đã ăn, thì bạn sẽ thành công hơn khi giảm số cân thừa.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên quên đi việc tập thể dục hoàn toàn. Nếu mục tiêu của bạn là khỏe mạnh và tăng chất lượng cuộc sống, thì bạn cần kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày. Có những nghiên cứu cho thấy rằng thêm tập thể dục làm tăng tuổi thọ của bạn. Tập thể dục cũng làm giảm nguy cơ phát triển các tình trạng y tế như tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao, mức cholesterol cao và một số loại ung thư đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư vú.

Giam can an toan bang cach the duc

Hơn nữa, tập thể dục có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giảm trầm cảm và lo lắng, giúp bạn ngủ ngon hơn, cải thiện tinh thần minh mẫn, kìm hãm quá trình lão hóa và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.
Mặc dù chế độ ăn kiêng bằng cách hạn chế lượng calo của bạn là đủ để bạn giảm cân, nhưng tập thể dục là rất quan trọng cho thể chất nói chung và thể chất. Một chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập thể dục đều đặn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn chất lượng cuộc sống tốt hơn, cho phép bạn sống trọn vẹn.