Bí quyết giảm cân, Sức khỏe

Tất cả mọi thứ bạn cần biết về giảm cân

Bạn đã thử một số chế độ ăn kiêng khiến bạn cảm thấy bị đánh bại bởi vì bạn đã không mất 1 lạng nào? Hãy yên tâm rằng bạn không đơn độc, và rất may bạn có thể làm lại sau thất bại.
Mọi nỗ lực để giảm nhiều cân trong một thời gian ngắn đều rất khó dẫn đến thành công. Đây không phải là một cuộc cạnh tranh với bất cứ ai, mà là nỗ lực giảm cân một cách lành mạnh của chính bạn. Và có một vài điều bạn cần học trên hành trình trở nên thon thả, khỏe mạnh hơn.

Phá vỡ thói quen không lành mạnh của bạn để giảm cân

Nếu bạn thừa cân, thì rất có thể bạn đã phát triển một vài thói quen không lành mạnh cần phải phá bỏ. Thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu hơn bây giờ? Một số người có thể ăn một phần hợp lý cho bữa ăn chính của họ, nhưng họ có xu hướng ăn nhẹ rất nhiều, thậm chí còn tệ hơn. Vấn đề với ăn vặt là bạn không biết mình thực sự ăn bao nhiêu cho đến khi quá muộn. Nếu bạn thấy tội lỗi về điều này, đã đến lúc dừng thói quen không lành mạnh này. Khi bạn cần ăn nhẹ, hãy lựa chọn những phần trái cây hoặc hạt lành mạnh thay vì khoai tây chiên.

giam an vat de giam can thanh cong

Không bỏ bữa sáng

Bất cứ ai bỏ bữa sáng đều mắc một sai lầm mà nhiều người ăn kiêng mắc phải và cuối cùng, rất tiếc vì bỏ bữa sáng sẽ không làm bạn giảm cân. Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày và thiết lập tốc độ cho phần còn lại của ngày. Nó cũng là một phần rất quan trọng trong tiến trình giảm cân của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ trực tiếp giữa bữa sáng và giảm cân thành công. Khi bạn ăn một bữa sáng lành mạnh, cơ thể cảm thấy được nuôi dưỡng và bạn ít có khả năng tập luyện quá sức trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Thực hiện các lựa chọn bữa sáng lành mạnh như bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, ngũ cốc, nước cam hoặc một ly sữa tách kem.

An sang de giam can an toan

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của bạn vì vậy nó nên được đưa vào chế độ ăn uống của bạn. Các loại trái cây như dâu tây và dứa chứa nhiều chất xơ. Bạn cũng có thể nhận được chất xơ từ việc ăn rau, gạo nâu, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc. Các loại thực phẩm khác có chứa chất xơ bao gồm:
• Đậu
• Đậu lăng
• Cây họ đậu
• Hạt và quả hạch
• Ngô
• Đậu Hà Lan
• mầm Brussel
• Khoai tây có da

Chất xơ đóng vai trò không thể thiếu trong việc giúp mọi người giảm cân vì:
• Nó cản trở sự hấp thụ chất béo
• Nó thường được tìm thấy trong thực phẩm có chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất
• Nó chiếm nhiều không gian trong dạ dày khiến bạn cảm thấy no trong một thời gian dài
• Mất nhiều thời gian để nhai hơn các thực phẩm khác, điều đó có nghĩa là chúng ta cảm thấy hài lòng nhanh hơn

Một số lưu ý quan trọng khác

Có những điều khác mà bạn có thể làm để đảm bảo rằng nỗ lực giảm cân của bạn thành công. Đặt mục tiêu cho bản thân và thời hạn để đạt được mục tiêu này. Giữ thờ hạn của bạn thực tế; hãy nhớ rằng đây là một sự thay đổi lối sống, không phải là một kế hoạch sửa chữa nhanh chóng. Mục tiêu cho 0.5-1kg mỗi tuần, không phải 10kg. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người giảm cân theo dòng thời gian thực tế có cơ hội tốt hơn để giữ nó tốt hơn so với những người giảm số lượng lớn trong một thời gian ngắn. Để theo dõi tiến trình của bạn, bạn nên giữ một tạp chí thực phẩm và theo dõi các loại thực phẩm bạn ăn trong suốt cả ngày. Vào cuối mỗi tuần nếu mục tiêu của bạn không đạt được, tạp chí thực phẩm của bạn có thể giúp bạn xác định chính xác nơi bạn phải đối mặt với những thách thức.